VPN phần cứng so với VPN phần mềm – Điều gì khác biệt? |


VPN phần cứng là gì?

VPN phần cứng là thiết bị cung cấp các tính năng VPN (như mã hóa / giải mã và xác thực) và có bộ xử lý chuyên dụng. Bên cạnh đó, họ cũng có xu hướng cung cấp các chức năng tường lửa phần cứng.

VPN phần cứng là độc lập, có nghĩa là chúng tự xử lý tất cả các chức năng VPN.

Một ví dụ về VPN phần cứng sẽ là VPN Phần cứng Tường lửa Zyxel.

VPN phần mềm là gì?

VPN phần mềm là các ứng dụng bạn cài đặt và chạy trên thiết bị của riêng bạn. Về phần bạn, họ có thể là khách hàng bản địa được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn hoặc ứng dụng khách VPN của bên thứ ba mà bạn nhận được từ nhà cung cấp VPN của mình.

Về phần cuối của nhà cung cấp, VPN phần mềm là cả ứng dụng khách họ phát triển và những gì họ thiết lập trên các máy chủ VPN mà họ sử dụng. Phần mềm chịu trách nhiệm xử lý các kết nối giữa máy khách VPN và máy chủ.

Dịch vụ riêng của chúng tôi, CactusVPN, là một ví dụ điển hình về VPN phần mềm.

VPN phần cứng phù hợp với ai?

Cho biết VPN phần cứng hoạt động như thế nào và chúng có thể tốn kém như thế nào, chúng hầu như phù hợp với các doanh nghiệp lớn, những người cần cho một số lượng lớn nhân viên (hơn 100) truy cập vào các kết nối VPN.

Ngoài ra, VPN phần cứng chỉ là một lựa chọn tốt nếu bạn đã có một bộ phận CNTT lành nghề và đáng tin cậy và bảo mật mạng đúng cách.

Là VPN phần mềm chỉ dành cho cá nhân?

Chà, nếu bạn chỉ là một người dùng trực tuyến đang tìm cách ẩn địa chỉ IP và mã hóa lưu lượng truy cập trực tuyến của mình, thì bạn đã sử dụng VPN phần mềm tốt hơn nhiều so với phần cứng. Nó rất thân thiện với người dùng, dễ cài đặt và tiết kiệm chi phí.

Nhưng VPN phần mềm cũng hoạt động tốt cho doanh nghiệp – đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, đôi khi cả các doanh nghiệp lớn tùy thuộc vào chi phí và nhu cầu của bạn. Rốt cuộc, họ là một cách đơn giản và trực quan để:

  • Bỏ qua các khối địa lý ngăn nhân viên thực hiện công việc của họ.
  • Bảo mật các cuộc gọi VoIP của bạn với nhân viên, đối tác và khách hàng ở xa.
  • Cung cấp cho nhân viên từ xa quyền truy cập nhanh chóng và an toàn vào mạng làm việc của bạn.
  • Làm hàng tấn nghiên cứu SEO.

VPN phần cứng so với VPN phần mềm – Cái nào tốt hơn?

Sự khác biệt giữa VPN phần cứng và phần mềm có thể hơi phức tạp và kỹ thuật, vì vậy chúng tôi sẽ cố gắng giữ nó đơn giản nhất có thể.

Hãy nhớ rằng phần này sẽ chủ yếu phù hợp với các doanh nghiệp, mặc dù bạn có thể tìm thấy thông tin tốt nếu bạn đang cân nhắc để có VPN phần cứng cho sử dụng cá nhân.

Vì vậy, đây là những gì mà mỗi loại VPN làm tốt hơn các loại khác:

1. VPN phần mềm có cách định giá tốt hơn

Nếu bạn đang hy vọng nghe rằng VPN phần cứng có giá rất phải chăng và rẻ, thì chúng tôi đã nhận được tin xấu cho bạn.

VPN phần cứng thường sẽ khiến bạn mất bất kỳ nơi nào trong khoảng từ 100 đến 500 đô la – đôi khi thậm chí là 1.000 đô la trở lên.

Và nếu doanh nghiệp của bạn mở rộng và bạn bắt đầu thuê ngày càng nhiều người, rõ ràng bạn sẽ cần phải có thêm VPN phần cứng, có khả năng tăng gấp đôi hoặc gấp ba chi phí ban đầu.

Có một số VPN phần cứng mà bạn có thể nhận được với giá dưới 100 đô la, nhưng rõ ràng chúng không mạnh bằng những loại đắt tiền hơn. Chúng có thể là một lựa chọn tốt cho mạng gia đình, tuy nhiên, nó sẽ thuận tiện và đơn giản hơn nhiều để có được VPN phần mềm và thay vào đó thiết lập nó trên bộ định tuyến gia đình của bạn.

Mặt khác, VPN phần mềm có thể có giá chỉ từ $ 4 đến $ 7 mỗi tháng.

Tôi có thể kiếm được nhiều tài khoản cho nhân viên của mình không?

Chà, nó thực sự phụ thuộc vào số lượng nhân viên mà chúng tôi nói về. Ví dụ: nếu bạn có 20 nhân viên, bạn chỉ cần có bốn tài khoản với CactusVPN vì chúng tôi cho phép tối đa năm kết nối đồng thời trên mỗi thuê bao.

Nếu bạn là một người làm việc tự do, một doanh nghiệp nhỏ hoặc chỉ là một người dùng trực tuyến trung bình, thì đó là một người không có trí tuệ – một VPN phần mềm tốt hơn nhiều cho ví của bạn.

2. Truy cập từ xa với VPN phần cứng phức tạp hơn một chút

Một trong những lý do chính mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn có VPN phần cứng là cung cấp cho nhân viên quyền truy cập từ xa vào mạng công ty. Khi đã có VPN, nhân viên sẽ có quyền truy cập từ xa nhanh chóng.

Nhấn mạnh vào một lần, mặc dù.

Thiết lập quyền truy cập từ xa thông qua VPN phần cứng không đơn giản chút nào. Nếu bạn không có một nhân viên CNTT biết họ đang làm gì, thì không chỉ mất nhiều thời gian để thiết lập mọi thứ, mà còn có một lỗi rủi ro sẽ xảy ra, dẫn đến kết nối kém an toàn.

Với VPN phần mềm, bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn để thiết lập quyền truy cập từ xa cho nhân viên của mình. Điều hấp dẫn duy nhất là bạn cần tìm một nhà cung cấp cung cấp quyền truy cập vào các địa chỉ IP chuyên dụng.

Vì các địa chỉ này không thay đổi và chỉ được nhân viên của bạn sử dụng, bạn có thể đưa danh sách trắng vào mạng của mình để cấp cho họ quyền truy cập. Sau đó, họ có thể dễ dàng truy cập các tệp công việc bằng các kết nối được mã hóa VPN.

3. Bảo mật là không hợp lệ với cả hai tùy chọn

Nếu bạn tra cứu bảo mật VPN phần cứng, bạn sẽ hầu như tìm thấy những tuyên bố mơ hồ về cách chúng an toàn hơn nhiều so với VPN phần mềm. Thật không may, có rất nhiều thông tin chi tiết chính xác tại sao.

Dự đoán tốt nhất của chúng tôi là VPN phần cứng có thể an toàn hơn về mặt lý thuyết vì chúng cung cấp các kết nối chuyên dụng, trong khi sử dụng VPN phần mềm thường có nghĩa là chia sẻ máy chủ VPN với hàng chục người dùng khác.

Ngoài ra, còn có tuyên bố rằng các tin tặc có nhiều khả năng tấn công VPN phần mềm thay vì các đối tác phần cứng của chúng, nhưng ở đó, không có dữ liệu nào để sao lưu.

Trên thực tế, nếu bạn muốn kiểm tra những tin tức mới nhất, bạn sẽ thấy rằng tội phạm mạng đang bận tâm hơn với việc nhắm mục tiêu VPN phần cứng hiện nay.

Tuy nhiên, VPN phần cứng thường rất an toàn. Họ có tường lửa tích hợp, cung cấp mã hóa SSL và có thể hỗ trợ các giao thức mạnh. Ngoài ra, bạn không cần lo lắng về việc nhà cung cấp VPN có chính sách ghi nhật ký hay không vì bạn là người duy nhất sẽ chạy mọi thứ.

Mã hóa VPN

Vấn đề duy nhất với họ là bảo mật của họ có thể bị ảnh hưởng nếu nhóm của bạn không cấu hình VPN đúng cách. Ngoài ra, tin tặc có thể thỏa hiệp VPN phần cứng nếu chúng quản lý để nhắm mục tiêu thành công vào doanh nghiệp của bạn bằng các cuộc tấn công lừa đảo và lừa đảo.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể có mức bảo mật tương tự với VPN phần mềm. Bạn chỉ cần chọn một nhà cung cấp thực hiện nghiêm túc quyền riêng tư của mình – lý tưởng là nhà cung cấp mã hóa cấp quân sự, truy cập vào các giao thức như IKEv2, SoftEther, L2TP / IPSec và OpenVPN và có chính sách không đăng nhập rõ ràng.

Hơn thế nữa, VPN phần mềm có thể bao gồm các tính năng tiện dụng khác bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của bạn – như bảo vệ rò rỉ DNS tích hợp và Kill Switch.

Điều tuyệt vời nhất – bạn không cần lo lắng về việc bạn hoặc nhóm của bạn mắc phải bất kỳ sai lầm nào có thể ảnh hưởng đến an ninh của bạn.

4. VPN phần cứng có thể nhanh hơn, nhưng không phải lúc nào cũng

Một trong những điểm bán hàng hấp dẫn nhất của VPN phần cứng là tốc độ cao. Bị cáo buộc, VPN phần cứng sẽ nhanh hơn nhiều so với VPN phần mềm vì chúng không thực hiện quá trình mã hóa và đường hầm trong phần mềm, điều này có thể gây căng thẳng cho CPU CPU của thiết bị.

Thay vào đó, VPN phần cứng có CPU chuyên dụng của riêng họ, vì vậy bạn không cần lo lắng về việc kết nối VPN làm chậm mạng hoặc thiết bị của bạn bằng cách lấy đi chu kỳ CPU từ các ứng dụng khác cần chúng.

Nghe khá hay đúng không??

Chà, chỉ có một điều bạn cần xem xét – tất cả những điều đó đã từng là trường hợp từ nhiều năm trước.

Hôm nay, không nhiều lắm.

Trên thực tế, hiện nay có những thiết bị (thậm chí cả điện thoại di động) có phần cứng đủ mạnh để chúng có thể xử lý các kết nối VPN trên tất cả các quy trình khác mà chúng chạy.

Nếu bạn thêm băng thông mạnh vào hỗn hợp, bạn cũng có thể nhận được tốc độ khá với VPN phần mềm.

Tốc độ DNS thông minh

Tất nhiên, xin lưu ý rằng ngay cả với tất cả những điều đó, vẫn có khả năng bạn sẽ bị mất tốc độ với VPN phần mềm tùy thuộc vào khoảng cách bạn đến từ máy chủ, bạn sử dụng mã hóa nào và có tường lửa của bạn hay không can thiệp vào các kết nối VPN (trong số những thứ khác).

Nói chung, nếu bạn không cần phải giấu nhân viên của mình thì vị trí địa lý hoặc bỏ chặn nội dung và dịch vụ trực tuyến, và tốc độ rất quan trọng đối với bạn, VPN phần cứng có thể hoạt động tốt hơn. Mặc dù vậy, có thể là một ý tưởng tốt để cung cấp cho VPN phần mềm trước khi bạn bắt đầu chi nhiều tiền cho VPN phần cứng.

5. VPN phần cứng không thân thiện với người dùng như VPN phần mềm

Khi nói đến VPN phần cứng so với VPN phần mềm, thì không thể phủ nhận rằng VPN phần cứng đòi hỏi nhiều bí quyết kỹ thuật hơn.

Về cơ bản, với VPN phần cứng, bạn không thực sự có UI mà bạn có thể dựa vào. Vì vậy, bạn hoặc nhóm CNTT của bạn sẽ cần phải tự cấu hình nó cho mọi người sử dụng.

Nếu nhân viên CNTT của bạn không thực sự có kinh nghiệm với VPN phần cứng, họ sẽ yêu cầu đào tạo bổ sung. Và điều đó có khả năng xảy ra vì VPN phần cứng có xu hướng có các cài đặt quản lý và cấu hình khác với các bộ định tuyến và tường lửa của công ty.

Còn gì nữa, bằng cách thiết lập VPN phần cứng, bạn sẽ cần phải cấu hình đúng toàn bộ mạng của mình để chứa nó. Ngoài ra, nhóm CNTT của bạn sẽ cần phải liên tục theo dõi nó và thực hiện bảo trì để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt.

Ồ, và nhóm cũng sẽ cần kiểm tra trang web của nhà sản xuất thường xuyên để cập nhật. Nếu họ phát hành bất kỳ bản cập nhật nào, nhóm của bạn sẽ cần phải áp dụng chúng theo cách thủ công, điều này có thể khó khăn tùy thuộc vào mức độ phức tạp của phần cứng. Ngoài ra, nó có thể gây gián đoạn dịch vụ toàn công ty.

Tuy nhiên, VPN phần mềm cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt ứng dụng khách từ nhà cung cấp VPN, chạy nó và chọn máy chủ VPN. Nhà cung cấp VPN lo phần còn lại.

Thats tất cả để có nó. Ngay cả các bản cập nhật được xử lý tự động. Thông thường, khách hàng sẽ gửi cho bạn một thông báo cho bạn biết đó là thời gian để cập nhật lên phiên bản mới.

Hơn nữa, ngay cả khi bạn hoặc một trong các nhân viên của bạn vẫn không biết cách sử dụng VPN phần mềm, hầu hết các nhà cung cấp đều cung cấp hỗ trợ 24/7 hoặc Cơ sở tri thức trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng tìm ra giải pháp bạn cần.

6. VPN phần mềm cung cấp khả năng mở rộng tốt hơn nhiều

Nếu bạn cần mở rộng quy mô kinh doanh của mình bằng VPN phần mềm, bạn chỉ cần có thêm một tài khoản cho nhân viên mới của mình – nó đơn giản và không tốn nhiều tiền. Và nếu bạn nhận được đăng ký với nhiều kết nối đồng thời, bạn có thể mở rộng quy mô nhanh hơn và rẻ hơn nhiều.

Tuy nhiên, với VPN phần cứng, bạn sẽ cần phải có các tiện ích bổ sung phần cứng hỗ trợ sự tăng trưởng mà bạn cần (ví dụ: các phiên VPN bổ sung) hoặc bạn sẽ phải có một mô hình mới.

Thực hiện sau có nghĩa là bạn sẽ cần phải chi nhiều tiền hơn nữa và số tiền bạn đã chi tiêu trước đó cho VPN phần cứng mà bạn thay thế sẽ bị lãng phí khá nhiều nếu bạn giành được một cách sử dụng khác cho nó.

Ồ, và đừng quên, nhân viên CNTT của bạn có thể sẽ cần thêm thời gian để thích ứng với VPN phần cứng mới – chưa kể họ sẽ cần phải suy nghĩ lại về môi trường mạng của công ty một lần nữa nếu VPN mới quá khác so với VPN cũ.

Cần một giải pháp VPN phần mềm an toàn, đáng tin cậy?

Đã có chúng tôi hỗ trợ cho bạn.

CactusVPN cung cấp mã hóa hàng đầu với quyền truy cập vào các giao thức VPN có độ an toàn cao. Ngoài ra, chúng tôi đã trang bị cho dịch vụ của mình một Kill Switch, và Killer Killer và bảo vệ rò rỉ DNS.

Ồ, và chúng tôi thi hành chính sách cấm đăng nhập nghiêm ngặt, vì vậy quyền riêng tư của bạn sẽ luôn được an toàn.

Và nếu bạn cần VPN cho doanh nghiệp của mình, chúng ta nên đề cập rằng CactusVPN rất có thể mở rộng. Bạn thực sự có thể kết nối tối đa năm thiết bị cùng một gói thuê bao. Điều đó và bạn có thể cài đặt dịch vụ của chúng tôi trên các nền tảng phổ biến nhất.

Ngoài ra, nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng 24/7.

Nghe có vẻ tốt?

Ứng dụng CactusVPN

Sau đó hãy tiếp tục và thử dịch vụ của chúng tôi – chúng tôi cung cấp bản dùng thử 24 giờ miễn phí. Không cần cung cấp bất kỳ chi tiết thẻ tín dụng nào và bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng.

Hơn nữa, chúng tôi cũng cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày nếu dịch vụ này không hoạt động như quảng cáo.

VPN phần cứng so với VPN phần mềm – Điểm mấu chốt

VPN phần cứng và phần mềm hoàn thành một mục tiêu tương tự, nhưng có sự khác biệt rõ ràng giữa chúng:

  • VPN phần cứng là một thiết bị chuyên dụng, độc lập với bộ xử lý chuyên dụng xử lý các chức năng VPN.
  • VPN phần mềm là ứng dụng gốc hoặc bên thứ ba mà bạn định cấu hình hoặc cài đặt trên thiết bị của mình để chạy các kết nối VPN – trên máy chủ bạn sở hữu hoặc trên máy chủ của nhà cung cấp VPN.

Xem xét tất cả những điều đó – VPN phần cứng so với VPN phần mềm, đó là lựa chọn tốt hơn?

Nó thực sự phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp lớn, có một đội ngũ CNTT lành nghề và muốn đảm bảo rằng bạn có các kết nối VPN chuyên dụng, VPN phần cứng là một lựa chọn tốt.

Nhưng nếu bạn chỉ muốn mã hóa lưu lượng truy cập web hoặc kết nối với mạng công việc của mình, đừng muốn xử lý quá trình thiết lập phức tạp, tốn thời gian và thay vào đó, hãy tránh chi tiêu hơn 100 đô la hoặc 500 đô la cho phần cứng, VPN phần mềm là một sự lựa chọn tốt hơn nhiều.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me